Tiền điện tử và những thách thức về thuế

0 0
Read Time:4 Minute, 45 Second

Tiền điện tử đã được đưa tin gần đây vì cơ quan thuế tin rằng chúng có thể được sử dụng để rửa tiền và trốn thuế. Ngay cả Tòa án Tối cao cũng đã chỉ định một Nhóm Điều tra Đặc biệt về Tiền Đen cũng khuyến cáo rằng không nên khuyến khích giao dịch bằng loại tiền tệ như vậy. Trong khi Trung Quốc được cho là đã cấm một số nhà điều hành giao dịch Bitcoin lớn nhất của mình, thì các quốc gia như Hoa Kỳ và Canada lại có luật hạn chế giao dịch chứng khoán bằng tiền điện tử.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, như tên cho thấy, sử dụng mã được mã hóa để thực hiện giao dịch. Các mã này được nhận dạng bởi các máy tính khác trong cộng đồng người dùng. Thay vì sử dụng tiền giấy, một sổ cái trực tuyến được cập nhật bằng các mục sổ kế toán thông thường. Tài khoản của người mua được ghi nợ và tài khoản của người bán được ghi có bằng loại tiền đó.

Các giao dịch được thực hiện trên tiền điện tử như thế nào?

Khi một giao dịch được bắt đầu bởi JPEX một người dùng, máy tính của cô ấy sẽ gửi một mật mã công khai hoặc khóa công khai tương tác với mật mã riêng của người nhận tiền. Nếu người nhận chấp nhận giao dịch, máy tính khởi tạo sẽ gắn một đoạn mã vào một khối gồm nhiều mã được mã hóa như vậy mà mọi người dùng trong mạng đều biết. Những người dùng đặc biệt được gọi là ‘Người khai thác’ có thể đính kèm mã bổ sung vào khối được chia sẻ công khai bằng cách giải câu đố mật mã và kiếm thêm tiền điện tử trong quá trình này. Sau khi người khai thác xác nhận giao dịch, bản ghi trong khối không thể bị thay đổi hoặc xóa.

Ví dụ, BitCoin cũng có thể được sử dụng trên thiết bị di động để thực hiện giao dịch mua. Tất cả những gì bạn cần làm là để người nhận quét mã QR từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn hoặc đưa họ trực tiếp bằng cách sử dụng Giao tiếp trường gần (NFC). Lưu ý rằng điều này rất giống với các ví trực tuyến thông thường như PayTM hoặc MobiQuick.

Những người dùng hết mình thề với BitCoin vì tính chất phi tập trung, sự chấp nhận quốc tế, tính ẩn danh, tính lâu dài của giao dịch và bảo mật dữ liệu. Không giống như tiền giấy, không có Ngân hàng Trung ương nào kiểm soát áp lực lạm phát đối với tiền điện tử. Sổ cái giao dịch được lưu trữ trong mạng ngang hàng. Điều đó có nghĩa là mọi chip máy tính trong sức mạnh tính toán của nó và các bản sao của cơ sở dữ liệu được lưu trữ trên mọi nút như vậy trong mạng. Mặt khác, các ngân hàng lưu trữ dữ liệu giao dịch trong các kho lưu trữ trung tâm nằm trong tay của các cá nhân được công ty thuê.

Tiền điện tử có thể được sử dụng như thế nào để rửa tiền?

Thực tế là không có sự kiểm soát đối với các giao dịch tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương hoặc cơ quan thuế có nghĩa là các giao dịch không phải lúc nào cũng được gắn thẻ cho một cá nhân cụ thể. Điều này có nghĩa là chúng tôi không biết liệu người giao dịch có nhận được kho lưu trữ giá trị một cách hợp pháp hay không. Cửa hàng của người được giao dịch cũng bị nghi ngờ tương tự vì không ai có thể biết được khoản tiền nhận được đã được cân nhắc như thế nào.

Luật pháp Ấn Độ nói gì về các loại tiền ảo như vậy?

Tiền ảo hoặc tiền điện tử thường được coi là một phần của phần mềm và do đó được phân loại là hàng hóa theo Đạo luật Bán hàng năm 1930.

Là một loại thuế gián tiếp tốt đối với việc mua hoặc bán cũng như GST đối với các dịch vụ do Thợ mỏ cung cấp sẽ được áp dụng cho họ.

Vẫn còn khá nhiều nhầm lẫn về việc liệu tiền điện tử có hợp lệ như tiền tệ ở Ấn Độ hay không và RBI, cơ quan có thẩm quyền đối với hệ thống thanh toán bù trừ và thanh toán cũng như các công cụ chuyển nhượng trả trước, chắc chắn không cho phép mua và bán thông qua phương tiện trao đổi này.

Do đó, bất kỳ loại tiền điện tử nào mà một cư dân ở Ấn Độ nhận được sẽ chịu sự điều chỉnh của Đạo luật quản lý ngoại hối năm 1999 dưới dạng hàng hóa nhập khẩu vào quốc gia này.

Ấn Độ đã cho phép giao dịch BitCoin trong các Sàn giao dịch Đặc biệt với các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn để tránh các hoạt động trốn thuế hoặc rửa tiền và thực thi các tiêu chuẩn Biết khách hàng của bạn. Các sàn giao dịch này bao gồm Zebpay, Unocoin và Coinsecure.

Ví dụ, những người đầu tư vào BitCoins có thể bị tính phí trên cổ tức nhận được.

Tiền lãi vốn nhận được do bán chứng khoán liên quan đến tiền ảo cũng có thể bị đánh thuế là thu nhập và do đó phải nộp tờ khai CNTT trực tuyến.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %